Winter’s Morning Pages

Sáng thức dậy sớm chuẩn bị lao đầu vào đống tắc đường cứ như là cá hồi bơi ngược dòng suối vậy, tắc đường, vẫn chưa phải thứ tôi ghét tôi vẫn còn nhờn chán với cái cảnh này. Mở mắt ra cửa tắc, ra cầu tắc, ra trường tắc, đến công ty tắc nốt, chắc các ông đang tự hỏi tôi làm gì với cái cảnh mà ai cũng ngán ngẩm đấy nhỉ? Tôi thả tâm hồn trôi trên mây, nhìn mấy con xe ô tô bên cạnh đang vật vã với đám xe máy. Xong rồi tôi hát, lẩm bà lẩm bẩm mấy câu rồi lại nghĩ vẩn vơ “chẳng biết có ai nghe thấy mình hát không nhờ?” nhìn sang xung quanh, chẳng ai quan tâm, tôi lại cười một mình, may mà tôi đeo khẩu trang chứ không người ta lại bảo mình bị thần kinh mất.

Ba bốn hôm nay rồi, ngày nào tôi cũng phải vòng qua trường để mua bằng được cái bánh mì Đức Giang, sau 3 ngày thất bại vì nó đóng cửa thì cuối cùng nay tôi đã mua được. 20k cho một cái bánh mì tam giác, cũng hơi đắt chút mà được cái nhiều thịt, rau, vỏ bánh thì khá giòn, nói chung là ngon, ngon nhất trong những tiệm bánh mì tôi từng ăn. Mua xong cái bánh mì là đến 7h20, vẫn còn 40 phút nữa để lên công ty.

Hôm nay là thứ 7 thì cũng không tắc đường lắm, Hà Nội hôm nay lạnh đến mức chẳng buồn ra khỏi chăn, cơ mà vẫn phải chạy 4 tầng xuống nhà để quét cái mã QR, nếu không thì cái báo thức không cho mình nằm im. Sáng dậy Thỏ bảo:
– “Cậu đi đâu đấy?”
– “Cậu đi làm.”
– “Cậu đi học chứ?”
– “Không cậu đi làm”
– “Sao cậu phải đi làm vậy? “
Ừ nhỉ? Mình cũng không còn là đứa bé nhất nhà từ lâu lắm rồi, mình cũng lớn đến độ không còn được trẻ con nữa rồi. Đúng là sai lầm hồi bé là muốn lớn lên thật nhanh, giờ lớn lên rồi lại muốn bé lại. Cơ mà cũng không hẳn, mỗi độ tuổi lại có vài cái suy nghĩ khác nhau, và giường như lúc nào cũng có rất nhiều suy nghĩ ngu ngốc. Tôi hiện tại cũng đầy ngu ngốc. Have a nice day!

Hà Nội,
08:03 AM, 9/1/2021

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s