Hà Nội Bỏ Lại

Đang ở quê, trùm chăn nằm nghe mưa, 28 Tết rồi mà trời còn mưa như mùa hè, cứ rả rích rả rích suốt ngày, trời qua nay thì xám xịt, lúc nào cũng mọng nước chẳng biết hết hôm nay nó có trút hết được cái bầu nước đấy đi không nữa. Bình thường, ngồi làm còn bật tiếng mưa để tập trung hơn mà làm việc, thế mà giờ nằm nghe tiếng mưa thì lòng cứ buồn buồn kiểu gì không biết nữa.

Nằm suy nghĩ về Hà Nội, ờ đúng, “đéo hiểu Hà Nội có cái gì mà mày thích đến vậy?” – trích ông Cừu. Chịu, tôi thích từ con đường tắc đi qua mỗi ngày, thích vừa đi vừa ngắm người ta bon chen, thích đến mức khói bụi mờ mịt nhưng vẫn cứ tự nhủ đấy là sương mù :))), thích ngồi Sổ rút gỗ với mấy đứa bạn, thích ra D9 uống nâu đá, thích lượn lờ những con phố cổ khi rảnh rỗi. Có chăng tôi thích cảm giác, thích những thói quen ở thành phố này mà cũng có thể vì tôi chưa ở nơi nào khác lâu hơn nơi này nên mới thế, mà cũng chẳng đúng, ở quê gần hai chục năm mà chưa bao giờ có cảm giác như thế cả. Dạo gần đây dịch bệnh lại quay trở lại tôi còn tưởng năm nay phải ở lại HN ăn Tết chứ, đối với tôi thì bình thường, hơi ngáo ngáo thì còn là trải nghiệm hay ho ý chứ, cơ mà đối với mấy đứa bạn tôi chắc không phải như vậy. Nếu tôi ở lại Hà Nội thì ít nhất tôi cũng ở lại với người thân, còn chúng nó thì một mình, nghĩ cũng tội thật, haizz, đón giao thừa một mình, ăn uống một mình, hẳn là trải nghiệm không vui vẻ gì. Thôi thì đằng nào cũng thế rồi, thử đi dạo phố Tết xem sao nhỉ, thử đi xem pháo hoa HN đi nhỉ?

Sang năm cũng là năm cuối cùng của tôi tại học viện này, nhắc mới nhớ, đồ án còn chưa làm được bao nhiêu, vèo cài hết 5 năm đại học. Tôi đang nghĩ, đến lúc tôi ra trường cũng sẽ là lúc tôi chuẩn bị để rời khỏi thành phố này, rời khỏi những con đường quen thuộc, quên đi những kỷ niệm quanh nơi đó, hoặc là xếp gọn vào trong ký ức. Rời khỏi đây, không gặp lại những con đường đó nữa thì có khi ký ức sẽ ngủ yên, cũng có khi tôi thấy chán nơi này rồi, thành phố này có thể đã hết thứ để tôi khám phá. Tôi cần một nơi khác để trải nghiệm, Sài Gòn hoặc Đà Nẵng, tôi đang nghĩ vậy, biết đâu tôi sẽ tìm được điều gì đó đủ hấp dẫn, đủ thú vị để tôi ở lại đó mãi, hoặc tôi sẽ nhanh chóng chán lè mấy chỗ này rồi lại quay lại Hà Nội. Chẳng sao cả, cùng lắm tôi sẽ mất 1 – 2 năm để tích lũy thêm những trải nghiệm khác, đó cũng sẽ là câu chuyện của tôi trong năm mới: Ra trường thuận lợi, tích lũy kinh nghiệm và tiền bạc để đến một chân trời mới. Hà Nội có thể bỏ lại nhưng sẽ không bao giờ bị bỏ quên.

Gia Trung,
16:10, 09/02/2021

2 thoughts on “Hà Nội Bỏ Lại

  1. Hellu, Tình cờ đọc được blog của bạn. Cũng giống như cảm xúc của mình hiện tại, đang đứng trước một bước ngoặt của cuộc đời, chuẩn bị tốt nghiệp và sẽ rời bỏ lại HN đến một một đất nước khác xa lạ. Quyết định rời bỏ HN cũng ko hẳn vì ghét HN, thậm chí cảm thấy biết ơn vì HN đã cho tôi gặp gỡ những ng rất thú vị, nơi mà tôi gặp anh ấy… Nhưng tất cả chỉ còn lại là kỉ niệm, tôi đành nhờ HN lưu giữ lại kỉ niệm ấy, một thời trẻ của tôi để sau này quay lại, khi đã trở thành một phiên bản chín chắn hơn, tôi sẽ mỉm cười khi nghĩ lại những gì mình đã trải qua.

    Liked by 1 person

  2. Ò, kiểu đi đâu cũng thấy có kỷ niệm gì đó ý nhỉ? saddd. cơ mà không sao, chúc bạn tìm được nhiều điều thú vị ở một mới 😀 😀

    Số lượt thích

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s